คุณยิงปลาแบบนี้อยู่รึปล่าว มาลองสังเกตุตัวเองกัน

เป็นอีกเกมที่ได้รับความนิยมสูงและเล่นกันได้แบบเพลินๆพอๆกับสล๊อตแมชชีน สำหรับเกมยิงปลา ซึ่งจุดเด่นของเกมนี้คือวิธีการเล่น และภาพที่สวยงามจนหลายๆคนอาจจะลืมไปเลยว่าเสียเงินกันไปแล้วเท่าไหร่ หรือบางคนก็อาจจะเต็มใจที่จะเอาเงินมาลงตรงนี้ เป็นความชอบส่วนตัวกันไป เพราะรู้สึกว่าเล่นเกมที่เติมเงินเล่นแล้วยังได้เงินกลับมาบ้าง แต่ละคนก็คงมีพฤติกรรมและเป้าหมายในการเล่นที่แตกต่างกันไป มาลองดูกันดีกว่า ว่ามีพฤติกรรมอะไรเล็กๆน้อยหรือปล่าว ที่อาจจะส่งผลเสียต่อเงินในกระเป๋าของผู้เล่นอย่างเราๆมากกว่าจะเป็นผลดี

1 – ยิงทุกตัว ยิงไม่หยุด – จริงอยู่ว่าถ้าสายป่านยาว กระสุนคุณก็จะเยอะด้วยเช่นกัน จนบางทีอาจจะลืมคิดถึงเงินที่ได้รับกลับมา จะมารู้ตัวอีกทีตอนกระสุนใกล้หมด แล้วมีปลาใกล้ตายเพียบ แต่กระสุนไม่พอปิดงานซะงั้น ซึ่งการยิงแบบไม่เล็งเป็นตัวๆ แนะนำให้หาโหมดลองกระสุนกันก่อน เพื่อดูว่าปลาทั้งหมดมีกี่ชนิด ตายยากตายง่ายกันขนาดไหน จะได้เลือกเป้าถูกแล้วใจเย็นๆค่อยๆยิงตอดไปเป็นตัวๆ

2 – ลืมเช็คเวลา จนเวลาหมด – อันนี้มักจะเกิดขึ้นเวลาที่เราเล่นติดกันเป็นเวลานานๆ จนบางเกมเราลืมดูเวลากันไปเลย และสิ่งที่เกิดขึ้นคือคุณเสียกระสุนไปฟรีๆกับปลาที่ใกล้ตาย แต่เวลาไม่พอยิงให้ตาย ลองตั้งตัวจับเวลาดู ให้เตือนซัก 30วิ หรือ 1นาทีก่อนเวลาหมดแต่ละด่าน

3 – ยิงตัวเดียว บางทีก็ตายช้า – อันนี้จะตรงกันข้ามกับสายยิงมั่ว คือรักเดียวใจเดียว ยิงทีละตัวจนตาย ถามว่าได้แต้มได้ตังจริงมั้ย มันก็ได้ แต่ว่าในหลายๆครั้งคุณอาจจะไม่ได้เป็นผู้เล่นคนเดียวในด่านนั้นๆ เพื่อประสิทธิผลสูงสุดแล้วคุณควรจะติดตามปลาทุกตัวที่คนอื่นยิงไว้ด้วย หากคุณยิงปิดได้แม่นๆแล้วคุณจะทำคะแนนได้เยอะด้วยต้นทุนที่น้อยลงอีกมากเลย

4 – ใช้ไอเทมพิเศษเสียเปล่า – เป้าหมายบางตัวไม่ได้ให้คะแนนเราโดยตรง แต่ให้ไอเทมหรือกระสุนพิเศษที่เอาไว้ต่อยอดโดยการยิงปลาปกติต่อไปได้ ซึ่งเราไม่ควรเก็บไอเทมดังกล่าวไว้ใช้ยิงเป้าหมายที่จะดรอปไอเทมพิเศษต่อๆไปอีก เพราะจะถือว่าเป็นการเสียเปล่า ให้เก็บไอเทมพิเศษไว้ใช้ยิงบอส หรือฝูงปลาเล็กฝูงใหญ่ๆจะคุ้มค่ากระสุนมากกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *