ความสำคัญของการบริหารเงินทุน

ความสำคัญของเงินทุนนั้นคงไม่ต้องอธิบายกันมากนัก ใครก็น่าจะรู้ว่ามีเงินย่อมดีกว่าไม่มีนะครับ ซึ่งสำหรับนักพนันนั้นการบริหารเงินทุนถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญมากๆ เพราะการเดิมพันนั้นมักเป็นเรื่องของโอกาสและความน่าจะเป็น ถ้าหากคุณมีเงินไม่พอที่จะไปถึงจุดที่โอกาสชนะมันเกิดขึ้นที่ฝั่งคุณ นั่นเท่ากับว่าคุณจะเสียเงินทั้งหมดไปโดยไม่ได้อะไรกลับมาเลย ซึ่งก็มักเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นจนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ที่จะมองว่าการพนันทำให้คนหมดตัว

ลองสมมติเหตุการณ์หนึ่งขึ้น คือมีคนมาเสนอว่าเค้าจะจ่ายเงินให้คุณ 200 หน่วย หากว่าเค้าทำการโยนเหรียญแล้วเหรียญออกหัว แต่หากว่าออกเป็นก้อยคุณจะไม่ได้เงิน และเค้าจะคิดค่าโยนเหรียญ 100 หน่วยต่อครั้ง ซึ่งจากการคิดดูแล้วนี่เป็นข้อตกลงที่ดีต่อคุณ และคุณสามารถที่จะทำเงินการเรื่องนี้ได้ในระยะยาวแน่นอน แต่ปัญหาแรกคือคุณต้องมีเงินพอที่จะอยู่ในเกมนี้ได้นานพอ อย่างน้อยก็เพื่อจะให้คุณได้กำไร หากจะคิดเป็นตัวเลขแล้ว โอกาสที่คุณจะแพ้ติดกับจะอยู่ที่ร้อยละ 25 สำหรับการแพ้สองตาติด 12.5 ที่สามตา 6.25 ที่สี่ตา และน้อยลงเรื่อยๆ ในทางกลับกันคุณต้องการชนะเพียงครั้งเดียวก็จะเท่ากับเงินที่เสียไปตอนแพ้ 2 ครั้งแล้ว ดังนั้นเพื่อที่จะอยู่ในเกมได้นานพอคุณอาจต้องการเงินทุนซัก 500 หรือมากกว่านั้น เพื่อที่จะทำเงินได้ในระยะยาว
อย่างไรก็ตามข้อเสนอเช่นนี้ในความจริงคงจะหาได้ยากและมีไม่บ่อยนัก แต่สิ่งที่จะสื่อให้เห็นคือ สิ่งสำคัญสำหรับการทำเงินจากการพนันอย่างหนึ่งคือจำนวนเงิน และจำนวนครั้งในการเล่นที่คุณสามารถเล่นได้ เพราะยิ่งคุณบริหารและแบ่งเงินออกเป็นส่วนได้มากเท่าไหร่ คุณก็จะสามารถกระจายความน่าจะเป็นหรือโอกาสมากขึ้นเท่านั้น จากนั้นค่อยไปเลือกเล่นเกมที่มีอัตราผลตอบแทนต่อเงินเดิมพันที่คุ้มค่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *